GROCERIES NOT GUNS: ให้ทายว่าใครคือคนที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตไม่ต้อนรับ?

GROCERIES NOT GUNS1

มาทายปัญหากันดีกว่า! เพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ใครคนไหนที่ KROGER ซุปเปอร์มาร์เก็ตเจ้าใหญ่ในอเมริกาไม่ต้อนรับ ระหว่างชายแก่ถอดเสื้อกับผู้หญิงถือปืนไรเฟิล?

ผู้หญิงถือปืนไรเฟิลเป็นคำตอบที่ผิดครับ!

ภาพโปสเตอร์เปรียบเทียบชุดดังกล่าวของ Moms Demand Action ชวนงงต่อระบบรักษาความปลอดภัยของ KROGER จับผิดภาพนิ่งอาจยังไม่เร้าใจ Moms Demand Action จึงทำวิดีโอจับผิดภาพประลองสายตา วีดีโอคลิปฉายภาพจากกล้องวงจรปิด หน้าจอทั้งด้านซ้ายและขวาฉายภาพผู้ชายวัยกลางคนพกปืนเดินตรงดิ่งเข้ามายังแคชเชียร์ของซุปเปอรมาร์เกต คนหนึ่งคือโจรเตรียมปล้นซุปเปอร์อีกคนคือพ่อบ้านที่พกปืนเข้ามาซื้อของ ใครคือโจร คำถามนี้แม้แต่ KROGER เองก็หาคำตอบไม่ได้ แต่ที่แน่ๆหาก KROGER ยังปล่อยให้คนเดินถือปืนเข้าออกห้างตามสะดวก ชีวิตของผู้ซื้อคนอื่นคงไม่ปลอดภัยเป็นแน่

หลังจากปล่อยโปสเตอร์และคลิปสร้างกระแส Moms Demand Action ปล่อยแคมเปญเรียกร้องให้ KROGER เป็นเขตปลอดปืนอย่างต่อเนื่อง โดยเชิญชวนให้นักซื้อนักช๊อปทั้งหลายถ่ายรูปใบเสร็จที่เคยใช้จ่ายกับ KROGER พร้อมกับ Tag คำว่า Grocerysnotguns จำนวนเงินในใบเสร็จทั้งหมดจะถูกรวบรวมและ Update บนเว็บไซค์แบบ Realtime ซึ่งยอดล่าสุดที่เข้าไปดูมหาศาลถึง 350,638.62 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 10,519,050 บาท

เห็นยอดซื้อที่พุ่งปรี๊ดทะลุหกหลักเชื่อว่าผู้บริหาร KROGER คงหนาวๆร้อนๆต้องรีบลงมือจัดการให้ KROGER เป็นเหตุปลอดปืนอย่างเร่งด่วนก่อนที่ยอดขายสินค้าของห้างจะลดลงฮวบฮาบจนน่าตกใจ

โดยส่วนตัวเราชอบวิธีการดึงคนเข้ามามีส่วนร่วมของแคมเปญนี้เพราะเป็นการล่ารายชื่อคนสนับสนุนที่ไม่ใช่แค่กรอกชื่อ-นามสกุลและเลขบัตรประชาชนแล้วจบ แต่กลับใช้ใบเสร็จเป็นสื่อกลางพร้อมกับอัพเดทตัวเลขยอดรวมของใบเสร็จแบบ RealTime ซึ่งเพิ่มพลังของการสื่อสารไปอีกขั้นหนึ่ง

เราว่าแคมเปญรณรงค์ในไทยหลายแคมเปญที่ชักชวนให้คนลงชื่อสนับสนุนน่าจะลองนำมาปรับใช้ดู การลงชื่อสนับสนุนแต่ละครั้งจะได้มีพลังยิ่งกว่าเดิม

ติดตามความเคลื่อไหวของแคมเปญนี้ได้ที่: GROCERIES NOT GUNS.

GROCERIES NOT GUNS4

GROCERIES NOT GUNS2 GROCERIES NOT GUNS3

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s